Mệnh Kim mua xe màu gì? Danh sách các màu xe hợp mệnh Kim

Mệnh Kim mua xe màu gì để mang lại tài lộc và may mắn?. Để quyết định mua một chiếc xe, có rất nhiều yếu tố được quan tâm đến như thương hiệu, kiểu dáng và sở thích… Bên cạnh đố, các yếu tố về phong thủy cũng là điều rất quan trọng. khi mua xe. Ngoài việc chọn ngày tốt, giờ đẹp thì màu sắc xe đúng với mạng của chủ xe là điều quyết định hàng đầu. 

Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng giúp điều hòa âm dương ngũ hành, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, việc lựa chọn màu sắc khi mua xe để phù hợp với mệnh của chủ xe rất được mọi người quan tâm. Để biết mệnh Kim nên mua xe màu gì? Hãy cùng Automodena.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Màu xe hợp mệnh kim
Chọn mua xe đúng mệnh sẽ mang lại may mắn và tài lộc

Phong thủy về mạng Kim

Phong thủy có ý nghĩa sâu sắc trong việc hỗ trợ vận mệnh, giúp bạn biết được dự hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yểu trong kinh doanh buôn bán, làm ăn để giải quyết ách tắc đem đến thuận lợi trong công việc. Chính vì thế, con người biết rõ về phong thủy Ngũ hành cũng như bản mệnh của mình sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn phù hợp với phong thủy, hỗ trợ may mắn và thuận lợi trong mọi công việc.

Người mạng Kim sinh năm bao nhiêu?

Trong thuyết Ngũ hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ; Kim là yếu tố thứ tư. Sinh ra đã là một hành mệnh rắn rỏi và quyết đoán. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết được cách xác định rõ bản mệnh của mình. Vì thế câu hỏi Người mệnh kim sinh năm bao nhiêu? là vẫn là điều mà nhiều người luôn thắc mắc. Bảng dưới đây sẽ cho bạn biết năm sinh của những người mệnh kim và tính chất Kim mệnh của mỗi người là như thế nào:

Năm Tuổi Năm sinh Tính chất Kim
Tuổi Nhâm Thân 1932, 1992 Kiếm Phong Kim
Tuổi Ất Mùi 1955, 2015 Sa Trung Kim
Tuổi Giáp Tý 1984, 2026 Hải Trung Kim
Tuổi Quý Dậu 1933, 1993 Kiếm Phong Kim
Tuổi Nhâm Dần 1962, 2022 Kim Bạch Kim
Tuổi Ất Sửu 1985, 1925 Hải Trung Kim
Tuổi Canh Thìn 1940, 2000 Bạch Lạp Kim
Tuổi Quý Mão 1963, 2023 Kim Bạch Kim
Tuổi Tân Tỵ 1941, 2001 Bạch Lạp Kim
Tuổi Canh Tuất 1970, 2030 Thoa Xuyến Kim
Tuổi Giáp Ngọ 1954, 2014 Sa Trung Kim
Tuổi Tân Hợi 1971, 2031 Thoa Xuyến Kim

Mạng Kim trong ngũ hành

Trong ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, những người thuộc mệnh Kim được sinh ra từ Kim khí, Kim loại được tôi luyện bởi tự nhiên và trời đất nên thường có tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng.

Đồng thời, Kim còn là vật dẫn. Nó có thể thể hiện ý nghĩa tích cực từ sự sắc sảo, sự công minh hoặc tiêu cực dẫn đến sự hủy hoại hay phiền muộn.

Theo quy luật Ngũ hành tương khắc thì hành Kim có bản chất là kim loại, vì thế chúng khắc với Hỏa vì lửa nung cháy kim loại. Còn theo Ngũ hành tương sinh thì hành Kim hợp với Thổ vì đất là nơi sản sinh và chứa đựng kim loại.

Việc lựa chọn người hợp mệnh hay sử dụng những đồ vật có chất liệu và màu sắc hợp phong thủy rất quan trọng trong ngũ hành nói chung và người mệnh Kim nói riêng. Áp dụng đúng quy luật tương sinh giữa các bản mệnh mới để đem lại may mắn, thuận lợi và thành công suôn sẻ trong mọi việc.

Mạng kim nên mua xe màu gì?

Việc lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh được xem là quan trọng nhất trong các yếu tố phong thủy. Việc mang bên mình hay sử dụng những đồ vật với màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ hộ trợ mang đến may mắn, bình an và tài lộc cho chủ nhân. Xe ô tô là vật dụng vô cùng giá trị lại sẽ cùng gắn bó với chúng ta trong một thời gian dài giúp bạn có những hành trình thoải mái và an toàn vì vậy việc lựa chọn màu xe hợp mạng luôn rất quan trọng với mọi người nói chung và người mệnh Kim nói riêng.

Người mệnh Kim khi mua xe nên chọn màu xe tương sinh hoặc cùng hành với mệnh, tránh những màu sắc có tính tương khắc điều này sẽ mang lại bình an và may mắn cho chủ xe. Vậy mạng cụ thể mạng Kim nên chọn màu xe gì chúng ta hãy cùng khám phá xem nhé.

Màu Trắng

Màu Trắng chính là màu khởi đầu của mọi vật. Trong phong thủy màu Trắng cũng là màu sắc đặc trưng của mệnh Kim. Năng lượng Phong Thủy của màu trắng vô cùng trong sáng, tinh khiết và tươi mới. Màu Trắng là vừa mang ý nghĩa của sự khởi đầu, đồng thời cũng là sự kết thúc trọn vẹn.

Sử dụng những những đồ vật có màu trắng sẽ đem đến sự tươi mới và nguồn năng lượng tích cực. Chính vì thế, màu Trắng cũng là màu xe mà nhiều người đặc biệt yêu thích. Bên cạnh đó, Trắng cũng là màu cơ bản của đa số các loại xe, bạn sẽ dễ dàng mua được một chiếc xe mang sắc trắng tinh tế và sang trọng.

Mệnh kim mua xe màu trắng
Màu trắng đơn giản tinh khiết lại không kém phần sang trọng làm tôn lên khí chất người mệnh Kim

Màu Vàng

Mỗi một mệnh đều có màu sắc đặc trưng nhất cho hành mệnh của mình, thì ở mạng Kim màu đặc trưng nhất cho hành mệnh rắn rỏi này chính là màu Vàng. Màu Vàng đậm chính là màu tương sinh với mạng kim.  Trong phong thủy, màu Vàng có ý nghĩa hết sức may mắn. Màu vàng là màu của lúa, của vàng và đồng đem đến ý nghĩa giàu sang, sung túc, thịnh vượng. Bên cạnh đó màu vàng còn là một màu sắc ấm áp lại vô cùng chói lọi như ánh mặt trời mạnh mẽ vươn đến tương lai.

Tuy là một màu xe khá kén người sử dụng. Nhưng đây sẽ là một lựa chọn vô cùng thích hợp cho những người cá tính yêu thích sự độc đáo và nổi bật. Chắc chắn mọi người sẽ phải ngước nhìn mỗi khi bạn vi cùng cùng xế yêu trên đường.

Mệnh kim mua xe màu vàng
Màu Vàng nổi bật là màu sắc tương sinh với mệnh Kim

Màu Xám bạc

Màu xám bạc màu sắc của kim loại chính là một màu rất thích hợp với những người mệnh Kim. Nếu những người mệnh Kim là những người cứng rắn, tinh tế và quyết đoán thì màu xám bạc chính là màu sắc làm tô điểm thêm nét khí chất của người mệnh Kim.

Trong phong thủy, màu xám bạc còn có ý nghĩa rất tích cực với những người mệnh Kim bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc, mang lại nhiều may mắn về tiền tài và công danh cho người mệnh Kim. Đây chắc chắn sẽ là màu sắc người mệnh Kim không thể bỏ qua đặc biệt là cánh mày râu và những người kinh doanh.

Mệnh kim mua xe màu xám bạc
Màu Xám bạc trầm ổn mang lại tiền tài cho người mệnh Kim

Màu Nâu

Một chiếc xe màu Nâu đất chính là một lựa chọn tuyệt dành cho người mạng Kim. Màu Nâu có tính tương sinh với người mạng Kim vì thế, sử dụng những vật dụng màu nâu sẽ giúp mang lại sự cân bằng may mắn và hưng thịnh.  Bên cạnh đó, việc đồng hành cùng chiếc xe có màu Nâu hợp mạng cũng tạo nên sự thoải mái hơn cho người lái xe, xe cũng ít bị hư hỏng và rủi ra hơn những màu tương khắc.

Màu nâu đất là màu tương sinh đem lại may mắn cho người mệnh Kim
Màu nâu đất là màu tương sinh đem lại may mắn cho người mệnh Kim

Song song, với những màu xe hợp mạng Kim, mang tính tương sinh đem lại sự thịnh và an toàn cho người lái thì người mạng Kim cũng cũng nên hạn chế lựa chọn những màu sắc như: Đỏ, Hồng, Xanh lá khi mua xe. Đây là những màu sắc có tính tương kỵ với mạng Kim. Vì thế, khi sử dụng những màu sắc này sẽ dễ sinh ra những năng lượng tiêu cực làm gia chủ cảm thấy không thoai mái trong quá trình lái xe. Chiếc xe cũng dễ xảy ra trục trặc, hư hỏng hoặc những vấn đề phát sinh không đáng có.

Những yếu tố phong thủy quan trọng khác khi mua xe

Ngoài việc lựa chọn màu sắc hợp với mệnh, khi mua xe các bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề về phong thủy sau để góp phần tăng thêm sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

Chọn ngày mua xe hợp tuổi:

Xem tuổi, chọn ngày tốt là một việc không thể thiếu trước khi quyết định mua một chiếc xe. Ngày tốt có thể mang lại may mắn khi tiến hành thực hiện các công việc, ngược lại, ngày xấu có thể đem lại những điều không hay. Dựa vào ngày tháng năm sinh và tuổi mệnh sẽ có những ngày tốt tương ứng các bạn có thể tra cứu những ngày tốt với bản mệnh của mình trên các trang tử vi hoặc nhờ đến các thầy phong thủy.

Biển số xe may mắn:

Hiện nay có khá nhiều cách xem biển số xe đẹp. Ngoài việc chọn những biển số xe có các con số dễ nhớ, đọc thuận miệng có vần có điệu thì vấn đề phong thủy cũng được nhiều người quan tâm. Với các xem biển số xe theo phong thủy các bạn có thể tính tổng điểm của biển số hoặc xem theo âm Hán Việt của các chữ số. Các con số 1, 2, 3, 5, 6, 8, 9 đều mang ý nghĩa may mắn, trừ số 4 và số 7 có cách đọc gần giống với “tử” (chết) và “thất” (tổn hao) mang ý nghĩa không được may mắn.

Với người mệnh Kim con số may mắn có thể kể đến là: 2, 5, 6, 8. Đây là những con số đem đến vận may và tiền tài cho người mệnh Kim.

Ý nghĩa của những con số theo ân Hán Việt
Ý nghĩa của những con số theo ân Hán Việt

Trang trí đồ phong thủy trong xe:

Bên cạnh những yếu tố như xem ngày, tuổi và mệnh thì việc trang trí phong thuỷ cho chiếc xe của mình là điều cần thiết. Theo các chuyên gia phong thủy, những đồ vật như tượng phật di lặc, hoa mẫu đơn, tượng 12 con giáp, gậy như ý, tỳ hưu, thiềm thừ và các loại đá phong thủy như thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ. Đây là những vật hỗ trợ phong thủy tốt nhất cho người mệnh Kim, đem lại sự may mắn, tốt lành rất thích hợp để trang trí trên xe ô tô.

Đồ vật trang trí trong xe cũng vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ mang lại vượng khí cho chủ xe
Đồ vật trang trí trong xe cũng vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ mang lại vượng khí cho chủ xe

Mua xe là việc quan trọng các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn chiếc xe đúng ý lại phù hợp với bản mệnh. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi Mệnh kim mua xe màu gì và có cách chọn chiếc xe hợp mệnh. Chúc các bạn thành công và có lựa chọn hợp lý cho riêng mình.

Gọi ngay