VƯỢT QUA TẤT CẢ: LỊCH SỬ KIÊN ĐỊNH, THÁCH THỨC VÀ KHÁC BIỆT

TỪ NĂM 1914

Vào ngày 1 tháng 12 năm 1914, anh em nhà Maserati đã thành lập hãng xe Maserati tại Bologna và từ đó đưa thương hiệu Maserati vào lịch sử ngành ô tô. Maserati khởi đầu là một xưởng chế tạo, trụ sở tại số 1 Via de’ Pepoli, Bologna; anh em nhà Maserati bắt đầu thiết kế những chiếc xe của riêng mình từ Đại chiến thế giới thứ nhất.

Trong suốt thập niên 20 và 30, Maserati liên tiếp bán những chiếc xe đua ra thế giới, đồng thời, hãng cũng sản xuất những chiếc xe mang sự kết hợp của những nét độc đáo thanh lịch và khả năng vận hành của xe thể thao trên đường đua. Vào năm 1937, khi gia đình Orsi tiếp quản điều hành, trụ sở Maserati chuyển từ Bologna đến Modena ở Viale Ciro Menotti, xứ sở của những chiếc xe thể thao lừng danh cũng như những phiên bản xe GT vẫn còn được thiết kế và sản xuất cho đến tận ngày nay.

Khi chiến tranh kết thúc, cái duyên đã đưa Alfieri trở lại với ngành ô tô; khi ông tìm thấy nhà máy sản xuất vỏ chai bỏ hoang ở quận Pontevecchio tại số 179, Frazione Alemanni, Bologna. Cơ ngơi này đủ rộng để anh em cùng gia đình nhà Maserati dời đến, và từ đây, trụ sở có tên gọi đầy đủ là Officine Alfieri Maserati SA. Trong khi chiến tranh đang diễn ra, Alfieri Maserati cũng mở một nhà máy sản xuất bugi ở Milan với tên là Fabbrica Candele Maserati; và sau này nhà máy này cũng dời về trụ sở ở Bologna vào năm 1919.

900 – Gia đình của sự đam mê

Câu chuyện hãng Maserati khởi nguồn từ người công nhân đường sắt Rodolfo Maserati cùng với vợ Carolina và bảy đứa con của họ trong giai đoạn nhà nước quân chủ lập hiến Ý. Rodolfo là người đam mê tốc độ và có tầm nhìn xa, thể hiện rõ khi những đứa con ông được thừa hưởng trọn vẹn điều này. Giai đoạn chuyển sang một thế kỷ mới, gia đình nhà Maserati: từ đứa con nhỏ nhất Ettore sinh năm 1894 đến đứa con lớn nhất Carlo, sinh năm 1881 đã dần gầy dựng cơ ngơi.

1900 – Carlo Maserati: Từ những chiếc xe đạp đến những khối động cơ

Người con trưởng Carlo Maserati thiết kế động cơ xi lanh đơn đầu tiên của mình khi ở tuổi 17 và không lâu sau trở thành nhân viên lái thử của hãng xe Fiat. Khi còn ở Turin, ông thiết kế mẫu động cơ xi lanh đơn trong thời gian rảnh rỗi, và sau đó lắp đặt động cơ này lên bộ khung gầm bằng gỗ. Điều này, theo khía cạnh nào đó, được xem là khởi điểm của chiếc Maserati đầu tiên của thế giới.

1903 – Tham vọng lớn của Carlo Maserati

Năm 1903, Carlo Maserati nghỉ việc ở Fiat và chuyển đến Isotta Fraschini với vị trí tương đương và kiêm trợ lý của trung tâm kiểm tra. Trong thời gian làm việc ở đây, ông đưa em trai của mình Alfieri, khi đó chỉ mới mười sáu tuổi, vào làm chung. Năm 1908, Carlo nghỉ việc, Alfieri vẫn tiếp tục làm cho Isotta Fraschini. Cùng năm đó, ông tham gia giải đua Gran Prix des Voiturette ở Dieppe và chiếc xe Isotta Fraschini mang số hiệu 41 đã về thứ mười bốn, và đứng đầu trong số những chiếc xe chạy bốn xi lanh.

1908 – Sự ra đi của Carlo

Vào năm 1909, Carlo Maserati thành lập công ty riêng. Niềm đam mê với những chiếc xe vẫn còn đó nhưng ông tập trung vào mảng kinh doanh mới đó là thiết kế và sản xuất máy bay cao cấp. Carlo ngay lập tức bắt tay vào làm dự án này nhưng căn bệnh phổi đã chấm dứt cuộc đời và giấc mơ của ông vào năm 1910. Mất mát này quá lớn đối với các em của ông nhưng Carlo vẫn mãi là gương sáng với họ. Và trong lúc này, Alfieri phải thay anh trai gánh vác trách nhiệm.

1913 – Xưởng đầu tiên của Alfieri

Alfieri đến Bologna, nơi mà ông bắt đầu làm việc cho trung tâm dịch vụ của Isotta Fraschini vào ngày 1 tháng 12 năm 1913. Nhưng ngay sau đó, ông quyết định tự lập nghiệp cùng với các em, noi theo gương của anh trai Carlo của mình. Họ thành lập “Società Anonima Officine Alfieri Maserati”, một gara ô tô cùng với xưởng chế tạo tại số 1 via de’ Pepoli. Năm tháng sau, nước Ý tham chiến, Alfieri và Ettore đều lên đường đi nghĩa vụ quân sự.

1914 – Địa chỉ mới của xưởng chế tạo Maserati

Khi chiến tranh kết thúc, Alfieri tiếp tục theo đuổi những hoạt động kinh doanh của mình. Ông tìm thấy một nhà máy sản xuất vỏ chai vào tháng 7 năm 1914, và dời nhà máy sản xuất bugi ở Milan trong suốt thời kỳ chiến tranh về đây. Cuối cùng, dấu hiệu trên ba cửa sổ lớn chính thức công bố rằng “Officine Alfieri Maserati SA” đi vào hoạt động.

1915 – Chiến tranh không làm sờn lòng anh em nhà Maserati

Khi nước Ý tham chiến, anh em nhà Maserati bị điều đi nghĩa vụ nhưng việc xưởng của họ vẫn hoạt động rất hiệu quả đằng sau chiến tuyến. Với việc thiết kế và sản xuất những loại bugi đặc biệt dành cho động cơ máy bay, họ đã đóng góp rất nhiều lợi ích cho quân đội bằng những chuyên môn về cơ khí kỹ thuật của mình.

1918 – D’annunzio bay cùng bugi của Maserati

Những chiếc bugi chế tác bởi Alfieri sử dụng lớp cách nhiệt bằng mica, dùng trên các máy bay chiến đấu SVA. Vào ngày 9 tháng 8 năm 1918, nhà thơ Gabriele d’Annunzio đã bay một trong những chiếc máy bay loại này khi ông tấn công thủ đô Viên của Áo và lập chiến công lừng lẫy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *